Mặc quần áo ngủ cho bé sơ sinh

Mặc quần áo ngủ cho bé sơ sinh

Mặc quần áo ngủ phù hợp cho bé sơ sinh sẽ làm bé thấy thoải mái hơn và đi vào giấc ngủ tốt hơn. Điều đó rất tốt cho quá trình phát triển thể chất của bé.

Ngủ là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, não bộ hoàn thiện các chức năng, đem lại cho bé một thể chất khỏe mạnh và phát triển tốt. Như vậy, việc quan tâm và tạo mọi điều kiện cho giấc ngủ của bé tốt hơn là cần thiết. Đôi khi chỉ một chút khó chịu ở bộ đồ ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian nghỉ ngơi của bé. Chính vì thế mà bạn hãy chọn quần áo cho các bé sơ sinh thật thoải mái và đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Với những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

chọn quần áo các loại cho bé sơ sinh

Chọn loại an toàn

Quần áo ngủ tốt cho bé không nên quá rộng phần cổ vì nó có thể trùm lên mặt của bé. Bé thay tã vệ sinh nhiều nên để tiện lợi thì bạn có thể chọn đồ một mảnh sử dụng kéo khóa phía trước hoặc hai mảnh riêng biệt gồm áo và quần với kiểu dáng sao cho dễ thay và dễ mặc vào.

Một số người dùng túi ngủ cho bé và nếu bạn có ý định sử dụng túi ngủ thì nên kiểm tra kĩ phần cổ, tay chân để tránh cho bé bị ngộp.

Chú ý chất liệu thoải mái

Không chỉ riêng quần áo ngủ mà tất cả các loại quần áo dành cho bé sơ sinh đều cần được chú ý, chọn lựa chất liệu mềm nhẹ, tránh cọ xát, gây dị ứng làn da của bé. Với đồ ngủ, cần thoải mái, thoáng khí.

Bạn nên chuẩn bị nhiều loại, thích hợp cho thời tiết khác nhau để sử dụng linh hoạt. Vào những ngày tiết trời nóng, mặc loại mát mẻ, còn vào tiết trời lạnh thì mặc cho bé ấm áp, che phủ tay chân, thêm vớ chân lẫn bao tay để tránh bé bị cảm lạnh.

Tìm kiếm sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Mỗi một sản phẩm dùng cho trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ luôn phải được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo an toàn. Trang phục tiếp xúc trực tiếp lên da của bé trong khi da bé rất mỏng manh, dễ hấp thụ các chất nên đó là nguyên do khiến bé dễ bị kích ứng hơn. Chẳng may bạn chọn phải chất liệu thô, cọ xát sẽ làm tổn thương da. Bên cạnh đó, nhiều loại vải tổng hợp có chứa chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Rất khó để bạn phân biệt được đâu là loại an toàn cho bé nên để hạn chế thì nên tìm mua loại có nguồn gốc sản xuất rõ ràng từ thương hiệu uy tín.

Ghé đến địa chỉ của Belli Blossom, địa chỉ tin cậy để tiếp cận nguồn quần áo chất lượng từ các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng. Sản phẩm an toàn cho các bé, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho con. Bên cạnh đó, Belli Blossom còn cung cấp rất nhiều đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ góp phần giúp con phát triển toàn diện và hạnh phúc.