Rèn luyện trí nhớ cho trẻ em bằng toán tư duy

Toán học như một nỗi sợ hãi vô hình của trẻ, vì thế là bậc cha mẹ ai cũng đều muốn con mình phát triển toàn diện và có thể tiếp thu môn toán học một cách hào hứng, phấn khởi. Và để kết hợp một cách tuyệt vời giúp trẻ suy nghĩ logic, sáng tạo, không máy móc và giảm hẳn nỗi sợ hãi với toán học, chương trình toán tư duy bằng bàn tính Soroban được thiết kế để dạy cho tất cả trẻ em, giúp các em sử dụng các kỹ năng về bàn tính để áp dụng vào môn toán thực tiễn trên trường.

Vậy trẻ được bao nhiêu tuổi thì có thể theo học lớp toán tư duy? Độ tuổi tốt nhất để theo học là từ 4-12 tuổi, trong chương trình sẽ giúp các em phát huy năng lực tư duy tối đa khi còn nhỏ. Ban đầu, trẻ sẽ học và luyện tập với bàn tính, sau khi đã quen với công thức và phản xạ trẻ có thể chuyển sang tưởng tượng và tính toán trong đầu. Điều này, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ.

Bằng việc sử dụng bàn tính Soroban tưởng tượng, trẻ em có thể chuyển các con số từ não trái thành hình ảnh các hạt tính trên bàn tính trong não phải. Hay nói cách khác đây chính là bước để giúp trẻ hình thành nếp tư duy hình ảnh từ đây đó cho đến sau này, trẻ sẽ luôn có thói quen hình ảnh hóa mọi thông tin mà chúng tiếp nhận. Qua đó trí tưởng tượng và sáng tạo sẽ được kích thích không ngừng phát triển, khả năng ghi nhớ cũng được cải thiện đáng kể.

Phương pháp học toán tư duy từ bàn tính số Soroban chính là sự kết hợp nhịp nhàng giữa đôi tay và 2 bán cầu não của trẻ. Ngoài ra, điều khiển hạt tính bằng cả 2 tay còn làm cho thị giác, thính giác, xúc giác và các cơ bắp khác của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa nhờ đó não bộ được sử dụng liên tục kích thích khả năng sáng tạo và tưởng tượng của não phải.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp học toán tư duy cho trẻ , vui lòng liên hệ với KIC – Trung tâm giáo dục KIC Việt Nam tại webiste: http://kicvietnam.com/ hoặc hotline: 08-3517-1299.