Trường trung học quốc tế: xu hướng thời kỳ hội nhập

Trường trung học quốc tế: xu hướng thời kỳ hội nhập

Trong bối cảnh toàn cầu hoá như hiện nay, hội nhập là điều tất yếu mà không ai có thể chối bỏ. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường trung học quốc tế như là một minh chứng cho sự hội nhập đang từng ngày, từng giờ đang được diễn ra. Vậy, trường trung học quốc tế có ưu điểm gì mà các bậc phụ huynh đổ xô cho con em mình theo học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chương trình đào tạo trung học theo chuẩn quốc tế

Việc xây dựng một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế sẽ giúp con em bạn được trang bị kiến thức và bằng cấp được cả thế giới công nhận. Chính vì vậy, khi mà các em chuyển trường từ nước này sang nước khác do bố mẹ thay đổi môi trường sống, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, trung học là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đối với các bé, vì đây là giai đoạn mà các bé phải chuẩn bị cả về kiến thức, tinh thần, và khả năng giao tiếp ngoài xã hội để bước vào ngưỡng cửa đại học. Đối với các chương trình trung học đào tạo theo chuẩn quốc tế, quý nhà trường sẽ tập trung giúp các em phát triển kỹ năng sống để các em có thể tự tin giải quyết những vấn đề kể cả trong việc học và cuộc sống. 

Bằng việc theo sát những chuẩn quốc tế để xây dựng chương trình đào tạo trung học, nhà trường sẽ có khả năng đào tạo ra những thế hệ học sinh có năng lực tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển đất nước với những thế hệ trẻ đang nắm giữ tương lai của đất nước.

Năng lực không phải dạng vừa của các bạn học sinh trường quốc tế

Năng lực không phải dạng vừa của các bạn học sinh trường quốc tế

Môi trường trung học quốc tế xúc tiến sự đa văn hoá

Trường trung học quốc tế như một thế giới thu nhỏ với sự tham gia của các bé đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở đó có sự đa dạng về quốc tịch, màu da, ngôn ngữ, tín ngưỡng, … Môi trường này sẽ giúp các bé không chỉ phát triển về đời sống văn hoá mà cuộc sống cá nhân cũng thêm dồi dào, phong phú.

Các trường quốc tế luôn định hướng để cung cấp cho các bé những kiến thức và kỹ năng để khuyến khích các bé trở thành những công dân toàn cầu năng động, linh hoạt.

Môi trường này là cơ hội để các bé trải nghiệm những nền văn hoá khác nhau từ những người bạn xung quanh mình, đó là chưa nói đến sự đa văn hoá cũng đến từ những giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Môi trường giáo dục quốc tế thực sự không chỉ nằm ở việc tạo ra môi trường học tập đa văn hoá, mà còn nằm ở ở sự gắn kết và sự chung tay hành động để tạo ra một hành tinh phát triển bền vững với sự hợp tác tương trợ giữa các quốc gia

Những giá trị đó không chỉ nằm trong giáo trình đào tạo trung học, mà còn là những hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng, và những cơ hội đi thực nghiệm nước ngoài mà các bé sẽ được trải qua.

Hoạt động ngoại khóa là điểm cộng của chương trình trung học quốc tế

Các trường trung học quốc tế rất chú trọng về chất và lượng của các hoạt động ngoài giờ học cho các bạn trẻ. Những hoạt động này rất đa dạng và trải rộng khắp các lĩnh vực. Chính sự đa dạng này cũng kích thích sự tò mò tham gia trải nghiệm của các con nhiều hơn.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức những chuyến trải nghiệm thực tế, giúp các con học đi đôi với hành, có được những trải nghiệm thực tế ngoài sách vở.

Đặc biệt, tại trường trung học quốc tế Việt – Úc, các con rất được tạo điều kiện để khai phá những tài năng của mình thông qua nhiều cuộc thi: Thể dục thể thao, Hùng biện tiếng Anh, Dự án cộng đồng, Khoa học đời sống,… Những cuộc thi không những giúp các em tự tin với bản thân mình, tăng cường khả năng suy nghĩ hùng biện, và gia tăng trải nghiệm thực tế cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh trường trung học quốc tế Việt - Úc

Hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh trường trung học quốc tế Việt – Úc

Cơ sở vật chất hiện đại

Khác với những mô hình giáo dục truyền thống khi mà vai trò của giáo viên là để dẫn dắt các học trò của mình. Ở môi trường trung học quốc tế, lớp học được thiết kế để đề cao sự hợp tác cùng nhau học, cùng nhau thảo luận của các con.

Những trường quốc tế luôn được trang bị với những cơ sở vật chất hiện đại. Công nghệ được tích hợp vào quá trình giảng dạy. Có những trường bắt đầu xây dựng mô hình 1 người: 1 máy, dần dần kết hợp công nghệ vào quá trình học tập, thực hành, và giảng dạy hằng ngày.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường trung học quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại của trường trung học quốc tế

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, phụ huynh có thể lựa chọn cho các con ngôi trường phù hợp để đồng hành trong suốt 3 năm trung học. Phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về những trường cấp 3 uy tín tại đây.

>>> Xem thêm: Top 06 trường mẫu giáo quốc tế tốt nhất TPHCM hiện nay