5 dấu hiệu con của bạn sẽ cao khi lớn lên

5 dấu hiệu con của bạn sẽ cao khi lớn lên

Sẽ rất tốt nếu người mẹ có thể biết chính xác con mình sẽ như thế nào khi chúng lớn lên. Không thể không tò mò về mọi thứ từ tính cách, trí thông minh, kích thước cơ thể của chúng.

Phần lớn, cha mẹ phải chờ xem, nhưng họ cũng có thể đưa ra một số phỏng đoán có tính khoa học. Ví dụ, nếu bạn đang thắc mắc về chiều cao của bé, có một số dấu hiệu cho thấy bé sẽ cao lớn mà bạn có thể quan sát. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy con của bạn có thể lớn lên.

1. Bé sinh ra đã có chiều dài:

Theo Baby Center, một em bé chào đời rất có thể sẽ có cơ thể dài tự nhiên. Điều này không hẳn là 100% nhưng nó làm tăng cơ hội cho bé sau này sẽ là một người có chiều cao tốt.

2. Chiều cao của bé mới lớn:

Nếu chúng lớn trong những năm tháng chập chững biết đi, chúng sẽ có cơ hội tốt để có chiều cao. Phòng khám Mayo đã vạch ra một vài công thức cơ bản để ước lượng chiều cao trưởng thành của trẻ, một trong số đó là tăng gấp đôi chiều cao của trẻ lên hai tuổi (đối với một cậu bé) hoặc 18 tháng (đối với một cô bé). 

3. Khi bé là con trai:

Nếu bạn có một bé trai, bạn đã có nhiều khả năng sẽ được mua sắm những khu vực cho bé có chiều cao. Vì thông thường nam trung bình tăng lên 5 inch so với trung bình của nữ.

Bé trai thường có sự phát triển chiều cao tốt hơn bé gái

4. Có gia đình đều là người có chiều cao:

Chiều cao của gia đình ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của bé sau này, vì di truyền về chiều cao có khả năng cao. Một đứa trẻ khỏe mạnh có thể được ước tính chiều cao bằng cách cộng chiều cao của cha mẹ, chia cho hai, và thêm (cho một bé trai) hoặc trừ đi (cho một bé gái) hai và một nửa inch với số đó. 

5. Cho bé ăn những thức ăn có dinh dưỡng:

Cho dù bé có thể thừa hưởng gen gì, thì con của bạn cũng sẽ không đạt được chiều cao của chúng mà không nhận được dinh dưỡng thích hợp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng ăn đủ trong 1.000 ngày đầu tiên của cuộc sống là điều quan trọng để tăng trưởng tốt.

Tóm lại, các loại thực phẩm có chứa canxi như cá, tôm, cua,…rất tốt cho xương và răng của trẻ. Còn các loại thực phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, sữa,…giúp bé tăng chiều cao đáng kể. Các mẹ có thể tham khảo các sách dạy nấu những món ăn dặm chuyên về phát triển chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi trở lên để làm phong phú khẩu vị của bé.