Ngoài việc uống sữa, học đàn có giúp con tăng cường trí não?

Ngoài việc uống sữa, học đàn có giúp con tăng cường trí não?

Ba mẹ luôn mong con mình có một sức khỏe tốt và phát triển một cách toàn diện, theo đó, việc phát triển trí não cho con cũng rất quan yếu.

Bạn đã thử nhiều cách, đổi thay thực đơn các món ăn bổ não cho trẻ nhưng bé vẫn không nhanh nhạy như Anh chị em đồng trang lứa. Đừng quá lo lắng, việc đưa trẻ đi học đàn sẽ giúp bạn ít nhiều đấy.

Bộ môn nghệ thuật Piano

Đàn piano là bộ môn tiêu khiển lành mạnh, giảm stress giúp cho bé tránh xa những trò chơi vô bổ khác. Theo những nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ biết chơi đàn piano thông minh hơn những đứa trẻ thường ngày. Piano khong chỉ là một bộ môn nghệ thuật mà nó còn giúp con trẻ phát huy trí não và giải quyết vấn đề một cách sáng láng hơn.

Não bộ con người được chia làm 2 phần: bán cầu trái và bán cầu phải. Bán cầu trái điều khiển tay và chân phải;và ngược lại, bán cầu phải điều khiển tay và chân trái. Nếu ta vận động thuộc cấp bên nào thì sẽ kích thích tế bào não ở phía ngược lại, từ đó kích thích trí não phát triển. Bán cầu não phải quyết định những vấn đề về tiếng nói và âm điệu khi giao thiệp của trẻ. Bán cầu não trái quyết định những vấn đề logic như toán học và giải quyết tình huống. Khi chơi đàn piano, trẻ được sử dụng cả hai tay, đồng nghĩa với việc tế bào não của cả hai bán cầu được kích thích.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu của Đại học California, Mỹ, kết luận: Trẻ từ 3 -4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%. Chơi đàn piano là sử dụng linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: hai tay lướt trên các phím đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal… Điều này giúp cho trẻ xử lý nhanh nhẹn, nhạy bén hơn khi tham dự các hoạt động khác trong cuộc sống.

bé tập đàn để tăng cường phát triển trí não

Ích lợi của việc cho trẻ chơi đàn piano

Khi học đàn piano trẻ sẽ cảm thụ được âm thanh cao độ chính xác và quãng âm rộng nên khi chuyển qua học các nhạc cụ khác như organ, guitar… sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để chơi được một bản nhạc piano hoàn chỉnh là một thử thách đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn ở trẻ khi phải phối hợp cả 2 tay đệm phím, chân đạp pedal, thuộc nốt và đúng nhịp. Nên một khi trẻ đã chơi được một bản nhạc thì chừng độ tự tin cũng sẽ tăng lên và bé cũng học được cách nhẫn nại, không mệnh chung phục trước những khó khăn.

Khả năng cảm âm tốt: Khi chơi đàn trẻ sẽ luyện được khả năng nghe cao độ: trầm, bổng, nhịp phách: Nhanh chậm… của các nốt nhạc, dần dần sẽ hình thành được khả năng cảm âm và phân tách bản nhạc cho trẻ. Điều này rất cấp thiết đối với một nhạc sĩ hoặc ca sĩ ngày mai.

Khi chơi đàn đòi hỏi phải hội tụ tất cả các cảm quan như mắt, tai, tay và chân nên bắt buộc phải tập trung cao độ. Trẻ sẽ rèn luyện được khả năng tập trung khi làm một việc gì đó. 

ngoài ra, để phát triển trí não cho trẻ, mẹ có thể cho bé uống bổ sung các loại sữa có chứa DHA hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác tối đa. Và một trong những dòng sữa tương trợ trí não tốt nhất hiện thời phải nói đến dòng sữa Dielac Alpha Gold của thương hiệu nổi tiếng Vinamilk.