Gợi ý thực đơn 3 bữa chính dành cho bà bầu 3 tháng đầu

Gợi ý thực đơn 3 bữa chính dành cho bà bầu 3 tháng đầu

giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, cảm giác khó chịu của thai phụ sẽ khởi đầu và càng ngày càng mạnh hơn, điều này tương tác lớn đến hứng thú ăn uống của người mẹ. Có thể trong khẩu phần ăn uống ngày thường cần thay đổi phong phú hơn, để thai phụ ăn ngon và no hơn.

“Ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu?” – một câu hỏi thường xuyên của các mẹ bầu khi khởi đầu quá trình mang thai, nhưng các mẹ lưu ý ngoài vấn đề trên thì các mẹ còn cần chú ý đến việc sắp xếp thực đơn 3 bữa chính mỗi ngày sao cho hợp lý nhất nhé!

Bữa ăn uống hằng ngày cần đảm bảo tiêu chí phong phú

ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Trong thai kỳ, làm thế nào để sắp xếp chế độ ăn uống hằng ngày một cách hợp lý? Dưới đây sẽ giới thiệu một công thức nấu ăn hằng ngày, có thể cung cấp để thai phụ tham khảo (cả ngày dùng 25g dầu).

Bữa sáng

Sữa bò 250g, thêm 10g đường trắng; bánh rán dầu mè 1 cái, dùng 100g bột mì tiêu chuẩn, 10g dầu vừng.

Bữa trưa

– Trước ăn trưa (khoảng 10 giờ sáng): Canh trứng, dùng 1 quả trứng gà.

– Bữa trưa: Cơm, dùng 150g gạo, giết mổ băm nấu dưa cải, dùng giết nạc khoảng 70g, dưa cải khoảng 100g; dùng dầu mầm chiên khoảng 150g; canh cá, dùng cá chép 50g, rau mùi 10g.

– Sau bữa trưa (khoảng 3 giò chiều): Sữa bò 250g, đường trắng 10g.

Bữa tối

– Bữa tối: Cơm, dùng 150g gạo trắng; cá, lươn chiên, dùng lươn 100g, dùng 50g ớt chuông; xúp lơ trắng xào, xúp lơ xanh 150g; súp rong biển, dùng rong biển 10g, vỏ tôm 10g.

– Sau bữa tối: Cam 100g.

Tăng cường bữa ăn nhẹ

thông thường, ăn uống ngày 3 bữa chẳng thể cung cấp dinh dưỡng liên tục được, tăng bữa ăn là cách thức bổ sung dinh dưỡng kịp thời liên tục và tốt nhất. ngoại giả, tăng bữa ăn cần phải lưu ý tính đa dạng và sự cân bằng dinh dưỡng của thực phẩm. thường ngày, giữa bữa ăn sáng và ăn trưa hoặc khoảng 4 giờ chiều, ăn khoảng 25g chè mè đen có thể cung cấp đủ năng lượng cho thai phụ.

Thai phụ có thể tăng thêm các loại thức ăn như trứng luộc, giết thịt bò khô, cá phile, đậu phụ khô, bánh mì bột mạch, bột lúa mạch, bột củ sen… trong bữa ăn của mình. Mỗi bữa ăn bổ sung, cố gắng khống chế lượng thực vật loại protein như trứng, giết thịt ở mức 25g. Thực phẩm loại tinh bột cũng nên khống chế ở mức 25g. Cùng một loại thực phẩm không nên sử dụng nhiều lần, càng biến tấu phong phú càng tốt. Hằng ngày đều phải thay đổi chủng loại, vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng lại có thể không bị ngán.

Để giúp thực đơn hằng ngày của các mẹ bầu phong phú hơn mà vẫn đảm bảo các tiêu chí dinh dưỡng, thì các mẹ bầu có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé!