Sữa chua tăng sức đề kháng và tiêu hóa tốt cho con

Sữa chua tăng sức đề kháng và tiêu hóa tốt cho con

Trong những ngày giao mùa, thời tiết đổi thay đột ngột, hệ miễn nhiễm của trẻ còn non nớt nên bé rất dễ mắc nhiều bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, viêm họng. 

Vào thời điểm này mẹ nên bổ sung các loại thức ăn giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng hiệu quả cho con, trong đó có sữa chua.

Tác dụng tốt tới hệ tiêu hóa

Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ giúp cho đường ruột của bé điều hòa cân bằng và ngày một khỏe mạnh hơn. Theo giáo sư Mario Clerici, chủ tịch ngành miễn dịch học, Đại học Y khoa Milano ( Ý) cho biết: Thành phần men vi sinh sống Probiotics trong sữa chua giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa bệnh tật, nhất là các bệnh về đường hô hấp rất tốt. 

thường ngày, hệ vi khuẩn đường ruột của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì thân thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, cơ thể sẽ dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp. 

Đặc biệt, với những trẻ không uống được sữa do không hấp thụ với Lactose thì sữa chua là giải pháp thay thế hữu hiệu.

Cho bé ăn sữa chua giúp cân bằng lợi khuẩn trong đường ruột

Bổ sung vitamin

Sữa chua có nhiều vitamin B12, là loại vitamin có trong trứng, cá, làm thịt động vật giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Đối với trẻ em, ngoài ý nghĩa tăng cường sức đề kháng, sữa chua còn là nguồn bổ sung các Vitamin thiết yếu và khoáng vật như: Vitamin A, B, D, Canxi… hiệu quả.

Vậy nên, ngoài ăn những thực phẩm làm thịt cá, bạn nên cho con ăn sữa chua để đảm bảo sự cân bằng vitamin trong cơ thể bé.

Có nên cho trẻ ăn sữa chua vào mùa lạnh?

Sữa chua thường được bảo quản trong tủ lạnh, một số mẹ lo sợ con sẽ bị viêm họng do ăn sữa chua lạnh trong mùa đông. Điều này không có gì đáng lo ngại nếu như mẹ biết cách. Sau khi lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh, mẹ nên để ở nhiệt độ phòng, đến khi cảm thấy mát là có thể cho con ăn được. Lúc này sữa chua vẫn giữ được hương vị nhưng trên hết là không còn lo sợ bé bị viêm họng nữa.

Vào mùa đông cũng cần cho trẻ ăn sữa chua

Cho trẻ ăn ngày 2 hộp sữa chua giúp bé khỏe mạnh hơn từ bên trong và còn tương trợ phát triển chiều cao hiệu quả nhờ lượng Canxi dồi dào trong sản phẩm này. 

bên cạnh đó, vào mùa đông, ánh nắng mặt trời yếu nên khả năng tổng hợp Vitamin D của bé cũng sút giảm. Trong khi đó, Vitamin D là khoáng chất cần có để giúp thân thể hấp thu Canxi và phát triển chiều cao, cho xương chắc khỏe hơn. bởi thế, mùa đông trẻ càng cần phải ăn nhiều sữa chua hơn bởi trong đó có chứa sẵn Vitamin D và lượng canxi này rất dễ được hấp thụ. 

Các mẹ có biết, theo một thống kê, người Bulgari sống lâu hơn các quốc gia hàng xóm dù rằng GDP theo đầu người của họ thấp hơn. Và người ta tin rằng lý do là người Bulgari ăn đều đặn sữa chua loanh quanh năm dù rằng mùa đông nước này giá rét!