Sữa cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

 

Sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên hoàn hảo nhất đối với trẻ . bên cạnh đó, dù rất muốn để bé bú mẹ, nhưng vì “nguồn” tự có ít ỏi, mẹ đành phải chọn phương án cho con bú ngoài. do vậy, không có gì sai khi nói đùa sữa công thức chính là “mẹ nuôi” của một số bé con. Khi tìm mua sữa công thức, mẹ cần xem xét đến hình thức, các thành phần của sữa như protein, carbohydrate và những dưỡng chất khác. Tốt nhất, mẹ nên chọn loại sữa phù thống nhất với bé và điều kiện tài chính. hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức cho bạn tuyển lựa. Làm sao để chọn được loại sữa ăn nhập với bé trong hàng loạt nhãn hiệu là điều quan trọng nhất mẹ cần chú ý.

Sữa Dielac Alpha step1 (Vinamilk, Việt Nam): Ưu điểm: Giá cả hợp lý, bình dân. Nhược điểm: Quá ngọt. thỉnh thoảng pha sữa ít hơn công thức ghi trên hộp, vị vẫn ngọt hơn các loại sữa khác. lưu ý cho mẹ: Rất nhiều mẹ hi hữu khi mua sữa Việt Nam cho con uống. Nhưng sữa Dielac Alpha step1 vẫn có những ưu điểm nhất định, ăn nhập với các bé, môi trường ở Việt Nam. Các mẹ hãy thử chọn mua sữa này cho bé uống. Biết đâu bé hợp nhưng mà đỡ “đau” túi tiền của mẹ. Giá tham khảo: Sữa Dielac Alpha step1 (900g, từ 0-6 tháng): khoảng 138. 900 đồng.

Sữa Similac (Sữa bột của Mỹ): Ưu điểm: Hàm lượng đạm cao, Nhược điểm: Dễ gây táo bón, giá đắt nhất trong tất cả các loại sữa. lưu ý cho mẹ: Các mẹ nên sử dụng sữa này cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Vì hàm lượng đạm cao cấp thiết cho sự phát triển của bé vào độ tuổi này. Khi cho bé uống sữa Similac, các mẹ cũng cần cho bé kết hợp uống nước hoa quả, ăn sữa chua, đề phòng bé bị táo bón. Giá tham khảo: Sữa Similac bổ sung chất đề kháng (nhập cảng, 658g, từ 0-12 tháng): khoảng 630.000 đồng. Sữa Enfamil Premium Lipil (nhập cảng, 663g, từ 0-12 tháng): khoảng 610.000 đồng.

Sữa Wakodo, Sữa Meiji (Nhật): Ưu điểm: Bé uống các loại sữa của Nhật tăng chiều cao, cứng cáp. Nhược điểm: Bé không tăng cân nhiều. Giá đắt. lưu ý cho mẹ: Ở Việt Nam, cùng một loại sữa có hàng du nhập và hàng nội địa như Wakodo, Meiji. Có loại sữa chỉ có hàng nội địa như Morinaga. Hàng nhập cảng về Việt Nam có giá rẻ hơn 1 chút so với hàng nội địa. Nhưng hàng nội địa hầu hết chỉ có loại hộp to. Nếu mẹ nào muốn mua cho con dùng thử xem có hợp sữa không, nên mua hàng du nhập. Chất lượng hai loại sữa nhập khẩu và nội địa cũng gần như nhau. Giá tham khảo: Sữa Meiji 0 (nội địa – 850g,từ 0-9 tháng): khoảng 550.000 đồng. Sữa Meiji Gold 1 (du nhập – 850g, từ 0-6 tháng): khoảng 334.000 đồng. Sữa Wakodo Hihi (nhập cảng – 850g, từ 0-12 tháng): khoảng 385.000 đồng.

Sữa S-26 (Úc): Ưu điểm: Giúp bé tăng cân tốt. Nhược điểm: Quá ngọt nên bé mỗi lần không uống được nhiều. chú ý cho mẹ: Không nhất thiết phải pha sữa cho bé theo đúng công thức trên hộp, có thể gia giảm lượng bột sữa theo khẩu vị của bé. Trên hộp sữa dù là hàng nhập cảng hay hàng xách tay, đều không có chữ “made in”, chỉ có chữ “made for Australia”. Giá tham khảo: Sữa S-26 Gold 1 (du nhập – 900g, từ 0-6 tháng): khoảng 415.000 đồng.

Sữa Aptamil HAPre – Sữa nhập cảng từ Anh: Ưu điểm: Tập trung phát triển trí não và mát, tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nhược điểm: Ít tăng cân, chú ý cho mẹ: Sữa này được ưa chuộng ở Đức và Anh. Các mẹ cho con uống loại này không phải lo âu về vấn đề chiều cao vì phát triển xương là tiêu chí của sữa châu Âu. Giá tham khảo: Sữa Aptamil HAPre (nhập cảng, 600g, từ 0 – 6 tháng): khoảng 475.000 đồng.

Sữa Nan (Nga): Ưu điểm: Mát, chống táo bón cho bé rất tốt. Nhược điểm: Ít chất đạm hơn so với với các loại sữa khác. lưu ý cho mẹ: Nan dòng sữa của Nga du nhập về Việt Nam. hiện thời dòng sữa của Nga đã có sữa dê dành cho các bé. Sữa dê hiện chưa phổ quát ở Việt Nam nhưng ở nhiều nước trên thế giới, sữa dê được đánh giá là tốt hơn sữa bò. Giá tham khảo: Sữa NAN (du nhập, 400g, từ 0-6 tháng): khoảng 275.000 đồng, Sữa Arywa Gold (du nhập, 400g, từ 0-6 tháng): khoảng 250.000 đồng. Sữa dê Vitacare (du nhập, 400g, từ 0-12 tháng): khoảng 490.000 đồng.

Sữa Milex (Đan Mạch): Ưu điểm: Thành phần sữa cân đối, hàm lượng không quá cao. Nhược điểm: Pha đúng công thức có vẻ sữa loãng, hương vị dễ chịu. lưu ý cho mẹ: Nhiều mẹ đã cho bé đã uống thử dòng sữa này và cho biết: dòng sữa này dễ “hợp” với nhiều bé mà giá cả phải chăng. Giá tham khảo: Sữa Milex (nhập cảng, 400g, từ 0-6 tháng): khoảng 149.000 đồng.

Sữa XO (Hàn Quốc): Ưu điểm: Tốt cho sự vận động và tăng trưởng của bé. Nhược điểm: Mùi hơi tanh, không thơm như các loại sữa khác. lưu ý cho mẹ: Ở Hàn Quốc, sữa XO không phải là dòng sữa đắt tiền dành cho bé, nhưng có uy tín về chất lượng sản phẩm. Hơn 50% phụ huynh Hàn Quốc đã chọn sữa này cho bé. Giá tham khảo: Sữa bột XO 1 (du nhập, 400g, từ 0-3 tháng): khoảng 169.000 đồng.

Sữa bột Physiolac 1er – Sữa bột của Pháp: Ưu điểm: Có nhiều loại cho mẹ chọn lọc như: sữa chống trớ, chống đi tả… Nhược điểm: Khi pha với nước hơn 40 độ C, sữa hay bị vón. Trên bề mặt nước sữa thấy có váng béo nổi lên. Khi rửa cốc dùng tay rửa thì, cảm giác nhờn và trơn như có mỡ. chú ý cho mẹ: Trong thành phần của sữa có một loại hoa quả đặc biệt ở Pháp, có tác dụng bám sữa vào thành ruột của bé, ngăn trào ngược trở lại. cho nên, khi cho bé uống, mẹ nên pha với nước ở nhiệt độ < 40 độ C và đừng sửng sốt khi thấy sữa rất sánh. Giá tham khảo: Sữa bột Physiolac 1er (du nhập, 400g, từ 0-5 tháng): 165.000 đồng.