Nên uống sữa bầu khi nào để bé cao khỏe thông minh từ trong bụng mẹ?

Nên uống sữa bầu khi nào để bé cao khỏe thông minh từ trong bụng mẹ?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc nên uống sữa bầu khi nào. Việc này đã khiến nhiều mẹ bầu bối rối và không biết nên nghe theo ai. Vậy, khi nào nên uống sữa bầu đễ các dưỡng chất tốt cho thai nhi được hấp thu tốt nhất.

Khi nào nên uống sữa bầu? Kiến thức mẹ bầu nên biết.

Nên uống sữa bầu khi nào?

Có quan điểm rằng uống sữa bầu vào buổi tối khiến mẹ bầu dễ bị đầy bụng, gây khó ngủ cho mẹ bầu. Tuy nhiên, đấy là do mẹ bầu mẹ bầu uống sữa vào quá sát giờ đi ngủ, khiến sữa không được tiêu hóa kịp. Việc nằm để ngủ khi đó sẽ khiến mẹ bị đầu bụng và khó chịu là điều hiển nhiên. Vậy nên, thời điểm vàng để uống sữa bầu là khoảng 2-3 tiếng trước khi ngủ. Đây là thời điểm lý tưởng vì đã cách xa bữa ăn, việc uống sữa bầu không khiến mẹ ngán sữa hoặc quá no và cũng giúp mẹ đảm bảo không đầy hơi khi ngủ.

Nên uống sữa bầu khi nào để nhận được nhiều Canxi và DHA cho thai nhi?

Đặc biệt, một lợi ích từ việc uống sữa ban đêm khiến mẹ khó từ chối được. Uống sữa trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất để mẹ có được nguồn canxi để cung cấp cho cơ thể. Ban đêm là lúc cơ thể hấp thu canxi mạnh mẽ nhất. Điều này giúp canxi từ sữa bầu được hấp thu hiệu quả hơn để hệ xương của thai nhi được phát triển đầy đủ, mẹ bầu giảm được nguy cơ loãng xương thai kỳ. Đồng thời, ban đêm là lúc cơ thể được thư giãn, đây là lúc cơ thể dễ dàng hấp thu được những dưỡng chất như DHA-dưỡng chất giúp bé thông minh và có thị lực khỏe mạnh. Đồng thời, DHA cũng giúp mẹ ngủ ngon hơn và buổi đêm để có đầy đủ sức khỏe.

Đồng thời, mẹ đừng quên uống sữa bầu vào giữa buổi sáng để đảm bảo dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con và có đủ năng lượng để hoạt động cả ngày dài nhé.

Vậy mẹ nên uống sữa bầu gì để trẻ thông minh và cứng cáp?

Anmum Materna

Sữa cho bà bầu Anmum Materna

Là sản phẩm sữa bà bầu ngoại nhập được yêu thích bởi nhiều bà bầu Việt vì công thức tập trung cho bé yêu. Sản phẩm chú trọng bổ sung các dưỡng chất như: DHA giúp phát triển hệ thần kinh và thị giác; Choline hỗ trợ cho việc phát triển trí não, khả năng học hỏi và ghi nhớ của bé ngay từ trong bụng mẹ. Kẽm và Magie cho khả năng tập trung để tiếp thu tốt hơn những điều được học. Đồng thời, Canxi và Sắt trong sữa đảm bảo sự tiếp nhận dinh dưỡng từ mẹ và khỏe mạnh cứng cáp từ khi còn trong bụng mẹ. Vitamin A, C hỗ trợ hệ miễn dịch và hạn chế nhiễm trùng, đồng thời, đây cũng là 2 dưỡng chất giúp bé có làn da trắng hồng sau khi ra đời.

Similac Mom

Sữa bầu Similac Mom giúp mẹ khỏe bé thông minh

Similac Mom là một sản phẩm của Abbott Nutrition và cũng có công thức tập trung phát triển cho bé. Sữa có chắc năng hỗ trợ phát triển trí não và hỗ trợ hấp thu canxi cho thai nhi. Abbott đã thiết kế hệ dưỡng chất IQ giúp trẻ phát triển các vùng nhận thức, trí nhớ, ngôn ngữ và khả năng khám phá của não bộ ngay từ trong bụng mẹ. Hệ dưỡng chất IQ bao gồm những dưỡng chất DHA, Axit Folic, Choline và Sắt giúp não bộ và thị giác phát triển ngay từ những ngày đầu hình thành. Một công thức đặc biệt khác giúp bé hấp thu Canxi tốt hơn là Vitamin D và FOS chuỗi ngắn để bé có thể có được hệ sụn xương răng cứng cáp và khỏe mạnh.

Dielac Optimum Mama

Sữa cho bà bầu từ Việt Nam giúp thai nhi phát triển toàn diện

Dielac Optimum Mama là sản phẩm sữa nội có công thức chăm sóc cho thai nhi về cả thể chất và trí não. Về trí não, DHA, Taurin, Choline, Axit Folic là “bộ tứ” đảm bảo cho việc hình thành và phát triển trí não hoàn thiện ở mức tối đa. Hàm lượng Canxi cao nhưng được đi kèm với hệ dưỡng chất gồm Phospho, Magiê, Kẽm, vitamin D, K để đảm bảo việc hấp thu dễ dàng và hiệu quả. Hệ dưỡng chất này đảm bảo cho việc hình thành hệ cơ xương và khả năng tăng chiều cao của bé sau khi ra đời.

Frisomum Gold

Frisomum Gold-sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi

Một sản phẩm sữa bầu từ Hà Lan, đây là sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Nổi bật với hệ dưỡng chất Synbiotics (kết hợp giữ Probiotics và Prebiotisc) kết hợp cùng DHA, AA và Selen giúp những dưỡng chất này dễ được hấp thụ hơn. Các dưỡng chất trên có chức năng hỗ trợ chi sự hình thành não bộ, hệ thần kinh và khả năng tập trung của thai nhi trong bụng mẹ. Choline-dưỡng chất giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trong quá trình hình thành và Axit Folic giúp bảo vệ ống thần kinh và phòng tránh một số dị tật cho thai nhi cũng được cung cấp đủ lượng trong sản phẩm.

Enfamama A+

Sữa bà bầu tốt Anfamama A+

Là sản phẩm dinh dưỡng từ Hoa kỳ, sản phẩm được đánh giá cao về hàm lượng DHA-Choline đạt chuẩn của các chuyên gia và nhiều dưỡng chất khác đảm bảo thai kỳ của mẹ khỏe mạnh. DHA được biết đến là thành phần giúp hình thành cấu trúc và chức năng của não bộ, đồng thời, việc tập trung Choline trong sản phẩm đảm bảo việc tổng hợp acetylcholine-chất dẫn truyền thần kinh cần thiết, ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ và học hỏi của bé sau khi ra đời. Ngoài ra, Kẽm, Sắt, Iod, Axit Folic, …là những dưỡng chất hỗ trợ phát triển hệ thần kinh cũng xuất hiện trong thành phần sản phẩm.