Sữa bà bầu tốt nhất hiện nay là sữa nội hay sữa ngoại?

Sữa bà bầu tốt nhất hiện nay là sữa nội hay sữa ngoại?

Lâu nay, người tiêu dùng luôn có nhiều quan điểm về loại sữa bà bầu tốt nhất hiện nay: về thành phần dinh dưỡng, giá cả, hương vị,….Nhưng vấn đề gây tranh cãi  lớn nhất luôn là về nguồn gốc xuất xứ. Có người cho rằng sữa ngoại nhập mới là sữa bà bầu tốt, có người lại cho rằng sữa nội tốt hơn. Vậy đâu mới là loại sữa bà bầu tốt nhất? Bài viết này sẽ cùng bạn phân tích.

Thế nào là sữa bà bầu tốt?

Bài viết này sẽ só sánh về 2 đại diện của sữa bầu nội và ngoại để giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được sữa bà bầu tốt nhất để an tâm về sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Sữa bà bầu tốt nguồn gốc trong nước

Đại diện sữa bầu nội là Optimum Mama Gold của công ti Vinamilk. Với nỗ lực nghiên cứu hơn 40 năm qua, Vinamilk luôn cố gắng để đem đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm dinh dưỡng từ sữa chất lượng nhất. Optimum Mama Gold là sản phẩm cải tiến mới nhất của công ti trong nhóm các sản phẩm sữa cho bà bầu. Nắm bắt được mong muốn và thể chất của mẹ bầu Việt Nam, sản phẩm chú trọng vào việc chăm sóc hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và phát triển hệ thần kinh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Optimum Mama Gold sử dụng hệ men vi sinh BB-12 và LGG, phối hợp cùng hệ chất xơ hào tan tiên tiến SC FOS và Inulin giúp mẹ có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mẹ bầu sẽ có hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa bà bầu và các thức ăn hàng ngày hiệu quả, hơn nữa, tình trạng táo bón trong thai kỳ sẽ giảm đi, giúp thai kỳ của mẹ nhẹ nhàng và mẹ có thể thoải mái ăn uống hơn.

Sữa bà bầu Optimum Mama Gold là sarnn phẩm nội chất lượng[[alt=Sữa bà bầu Optimum Mama Gold là sarnn phẩm nội chất lượng]]

Khí hậu Việt Nam có phần thất thường và dễ khiến những người có sức đề kháng yếu dễ bị cảm, cúm,…Đối với mẹ bầu, việc mắc bệnh trong thai kỳ, dù chỉ là cảm mạo thông thường, cũng là một điều đe dọa đến sức khỏe của thai nhi. Để bổ trợ sức khỏe đề kháng cho mẹ bầu, Optimum Mama Gold được chức các thành phần như: Vitamin A, C, D kết hợp với các khoáng chất như Kẽm và Selen để giúp mẹ bầu tránh được những căn bệnh thông thường, giúp mẹ có thể khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Hơn thế nữa, Sắt và Canxi được bổ sung trong sản phẩm giúp mẹ bầu tránh được chứng thiếu máu và loãng xương thai kỳ.

Ngoài ra, không thể không kể đến những dưỡng chất giúp thai nhi phát triển não bộ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Các dưỡng chất DHA, Choline, Iod có hàm lượng cao trong sản phẩm giúp đáp ứng được nhu cầu của thai nhi trong quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh. Những dưỡng chất này còn hỗ trợ cho khả năng học hỏi và tập trung của trẻ trong quá trình học hỏi khi chào đời. Axit Folic là dưỡng chất có trong mọi loại sữa bà bầu, dưỡng chất này giúp bảo về thai nhi khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh từ những ngày đầu hình thành.

Sữa bà bầu tốt có nguồn gốc ngoại nhập

Anmum Materna là sản phẩm sữa bà bầu từ công ti Fonterra từ New Zealand, một quốc gia nổi tiếng về sữa. Và nhờ đó, Anmum Materna đã từ lâu nhận được sự tin dùng của nhiều mẹ bầu về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Anmum Materna: Sữa bà bầu ngoại được yêu thích nhất thị trường[[alt=Anmum Materna: Sữa bà bầu ngoại được yêu thích nhất thị trường]]

Ammum Materna là sản phẩm có đầy đủ các dưỡng chất để chăm sóc cho thai kỳ của bà bầu như: Proboitic DR10 giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Các chất như Sắt, Kẽm cũng được bổ sung để bảo vệ toàn diện sức khỏe cho mẹ bầu nhờ việc ngăn chặn thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó, mẹ có thể an tâm mang thai suốt thời gian 40 tuần.

Hệ dưỡng chất GA-DHA-Folate là sự kết hợp hoàn hảo cho quá trình hình thành hệ thần kinh của thai nhi. GA-DHA là thành phần quan trọng của mô não, giúp kết nối các tế bào não. Việc này sẽ giúp các tế bào não của bé dễ dàng kiên kết hơn, đồng nghĩa, bé sẽ dễ tiếp thu trong quá trình học tập hơn khi ra đời. Folate (còn gọi là Acid Folic), là chất rraast cần thiết giúp trẻ không mắc phải những dị tật liên quan đến thần kinh.

So sánh sữa nội và sữa ngoại

So sánh về giá cả: Optimum Mama Gold có giá cả cạnh tranh hơn khi hộp 900g có giá khoảng 300.000VND, và tuy là sữa ngoại, nhưng giá của Anmum Materna cũng khá “mềm” với khoảng 390.000VND cho lon 800g.

So sáng về bao bì: Bao bì của cả 2 sản phẩm được đánh giá ngang nhau. Vì cả 2 nhãn hàng đền sử dụng màu sắc nữ tính là hồng (Optimum Mama Gold) và tím (Anmum Materna), cả 2 màu sắc này đề được nhiều bà bầu ưa thích.

So sánh về hương vị: Cả 2 loại sữa bầu đều được đánh giá cao về hương vị. Đối với Optimum Mama Gold, sản phẩm này được lợi thế vì gần với khẩu vị bản địa, được yêu thích bở vị ngọt nhẹ dễ uống, không ngấy, và có mùi Vani quen thuộc. Còn mùi vị của Anmum Materna có lợi thế vì mùi vị đa dạng với hương Vani và Socola để mẹ bầu dễ dàng thay đổi.

Sữa bà bầu là thành phần dinh dưỡng thiết yếu

So sánh về thành phần dinh dưỡng cơ bản

Năng lượng: Optimum Mama Gold cung cấp 398 kCal trong 100g sữa bột, còn Anmum Materna là 400 kCal. 2 mức này không chênh lệch nhau quá nhiều, đồng thời, đều đáp ứng đủ cho như cầu năng lượng thai kỳ cho phụ nữ mang thai.

Chất đạm: Anmum Materna có lượng đạm cao hơn, tuy nhiên không quá vượt trội với lượng đạm của Optimum Mama Gold.

Chất béo: Optimum Mama Gold có lượng chất béo thấp hơn hẳn Anmum Materna (10g và 11,7g)

DHA: Lượng DHA trong Optimum Mama Gold cao hơn hẳn trong Anmum Materna (90mg và 66,6mg).

Canxi: Anmum Materna có hàm lượng canxi cao hơn hẳn Optimum Mama Gold (1330mg và 1200mg).

Ngoài những khác biệt trên, về dinh dưỡng, những dưỡng còn lại trong 2 sản phẩm không có sự khác nhau quá nhiều. Vậy nên, các mẹ bầu có thể lựa chọn được sản phẩm sữa bà bầu tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu của bản thân và các yểu tốt khác như hương vị, đọ phù hợp với cơ thể khi sử dụng,…