Phần chống rôm sẩy hiệu quả cho bé

Phần chống rôm sẩy hiệu quả cho bé

Mùa nắng khiến làn da trẻ nhỏ nổi sẩy. Sử dụng các biện pháp và sản phẩm chống rôm sẩy giúp trẻ nhỏ thoải mái trong ngày nắng nóng. Một trong những cách trị rôm sẩy cho bé hiệu quả là chế biến các món giải nhiệt: 

1. Canh đậu xanh bí đao:

– Chuẩn bị: đậu xanh, bí đao, thịt lợn heo.
– Cách chế biến và sử dụng: sử dụng các thành phần trên nấu canh, dùng trong bữa cơm. Bạn cho bé dùng liên tục từ 5 – 7 ngày như một liệu trình trị rôm sẩy.
– Loại canh này có công hiệu: thanh nhiệt giải độc tiêu thử rất cao nhờ đậ xanh; bí đao giúp trẻ thanh nhiệt. Ba thành phần này giúp thanh nhiệt, giải độc, lương huyết.

2. Cháo đậu xanh:

– Chuẩn bị: đậu xanh, gạo tẻ.
– Cách chế và sử dụng: dùng gạo tẻ và đậu xanh nấu cháo đến khi đậu nở bung ra. Bạn nên cho bé ăn 2 lần ăn trong ngày, dùng liên tục trong 5 – 7 ngày sẽ giúp bé giảm rôm sẩy.

-Công hiệu: đậu xanh nấu cháo vừa có tác dụng bổ sung nhiệt lượng cho trẻ, vừa giúp trị rôm sảy.

3. Cháo bí đao ý dĩ:

 

– Chuẩn bị: 1 trái bí đao, hạt bo bo.
– Cách chế và sử dụng: rửa sạch bí đao, thái miếng, dùng bo bo nấu thành cháo cho bé. Dùng liên tục từ 5 đến 7 ngày.

– Công hiệu: bí đao giúp thanh nhiệt, giải độc. Hạt bo bo giúp lợi thủy, kiện tỳ. Kết hợp 2 thứ này trong món cháo của bé giúp thanh nhiệt lợi, giải độc. Bạn có thể dùng chữa rôm sảy và các loại mụn nhọt, kết quả rất tốt.

4. Trà đậu xanh lá sen:

– Chuẩn bị: đậu xanh, lá sen, đường phèn.
– Cách chế và sử dụng: rửa sạch lá sen, thái nhỏ, nấu trong 15 phút, chắt lấy nước lá sen. Cho đậu xanh vào nấu đến khi chín; thêm đường phèn  để làm mát cho trẻ. Cho bé dùng liên tục từ 5 – 7 ngày.

-Công hiệu: Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc; lá sen giúp lợi thủy; đường phèn có tác dụng nhuận trường. Kết hợp ba thứ này, có tác dụng chữa rôm sẩy rất tốt.

5. Đậu xanh xào thịt bò:

– Chuẩn bị: đậu xanh, thịt bò nạc.
– Cách chế và sử dụng: thịt bò rửa sạch, thát nhỏ, đem xào chung với đậu xanh. Cho bé ăn liên tục trong 5 ngày sẽ giúp bé giảm bớt tình trạng rôm sẩy.

-Công hiệu: đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thịt bò bổ tỳ vị, cường cân cốt. Kết hợp 2 thứ này có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, bổ tỳ. Có tác dụng hỗ trợ trị liệu rôm sẩy rất tốt. 

Bên cạnh các sản  món ăn bài thuố chống rôm sẩy cho bé, các bà mẹ  nên áp dụng nhiều cách trị rôm sẩy cho bé khác. Một trong những cách đó là sử dụng phấn trị rôm sẩy cho bé. Phấn chống rôm có tác dụng hút ẩm mồ hôi, giúp bé không bị hăm hay viêm da. Sau khi tắm và lau khô cho bé, các bà mẹ đổ phấn ra lòng bàn tay, sau đó thoa nhẹ nhàng lên da bé ở những vùng bị hăm. Lưu ý các bà mẹ chỉ nên thoa phấn rôm cho  bé từ vùng bụng dưới trở lên. 

phấn rôm trị rôm sảy cho bé

Chọn loại phấn rôm phù hợp cho bé là vấn đề nhiều bà mẹ đau đầu, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, không gây kích ứng da cho bé. Tốt nhất các bà mẹ nên chọn sản phẩm phấn chống rôm của những nhãn hàng lớn. Sản phẩm phấn chống rôm cho bé organic Bio Bio Baby của nhãn hàng Earthmama là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng. Được nhập khẩu từ Ý, sản phẩm đã được Hiệp Hội Mỹ Phẩm Hữu Cơ Châu Âu ICEA chứng nhận là sản phẩm organic an toàn, thân thiện cho bé. Được chiết suất từ bột hoa cúc La Mã, tinh chất Chamomile có trong phấn giúp cân bằng với độ pH trên da. Vì thế phấn chống rôm Bio Bio Baby giúp da bé khô thoáng và không gây dị ứng như các loại phấn rôm khác.