Con sẽ được học gì tại các trường mầm non quận 3

Con sẽ được học gì tại các trường mầm non quận 3

Chắc hẳn hầu hết các bậc phụ huynh đều từng có thắc mắc rằng con mình sẽ được học gì tại trường mầm non, những điều con được học có ích không…. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều mà các trường mầm non quận 3 dạy cho trẻ khi ở trường.

1. Kỹ năng sống

a. Tính tự lập

Khi còn ở nhà các bé được sống trong sự bao bọc và bảo vệ của cha mẹ, gia đình, nhưng khi các bé tới trường mầm non các bé sẽ phải bắt buộc tự lập. Bởi vì ở trường mầm non, một giáo viên sẽ phải quản lý nhiều học sinh cùng một lúc nên sẽ không thể chăm sóc hết cho các em như ở nhà được. Nhờ vậy các bé dần dần quen với việc tự mình ăn, đi vệ sinh, uống nước…. qua đó các bé cũng rèn luyện được tính tự lập.

giáo dục tại các trường mầm non quận 3

b. Biết chia sẻ với bạn bè

trường mầm non quận 3, các bé mỗi ngày đều chơi đùa với nhau thông qua các hoạt động nhóm do các giáo viên tổ chức. Trong quá trình chơi, các bé có cơ hội chia sẻ đồ chơi, giúp đỡ nhau, trò chuyện với nhau. Nhờ vậy các bé hiểu nhau hơn, và dần dần học được tính biết chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh.

c. Biết làm một số việc vặt

Tại các trường mầm non quận 3, ngoài thời gian chơi với nhau ra, các bé cũng được giáo viên phân công cho làm những công việc nhỏ tùy theo sức của các bé. Ví dụ như các bé được giao cho nhiệm vụ trồng cây, dọn dẹp một số khu vực trong sân trường….

Không chỉ học được cách làm một số việc vặt, các bé thông qua quá trình làm những công việc mà cô giao cũng được rèn luyện tính chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm với công việc của mình. Đồng thời các bé cũng biết quý trọng lao động hơn. 

d. Lễ phép với người lớn

Các giáo viên ở trường mầm non luôn dạy các bé phải biết chào hỏi người lớn, lễ phép với thầy cô và những người lớn hơn mình nhờ vậy mà các bé trở lên ngoan ngoãn hơn. 

Đồng thời các bé cũng được dạy phải luôn luôn biết nói lời cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác, và xin lỗi khi phạm sai lầm. 

>>> Xem thêm: Các trường mầm non quốc tế tại tphcm

2. Ngôn ngữ

Trẻ mầm non vẫn chưa được học đọc và viết, tuy nhiên nhờ quá trình tiếp xúc hàng ngày với các con chữ. Ở các trường mầm non quận 3, các giáo viên sẽ thường xuyên đọc thơ, ca dao hay kể chuyện cho các bé nghe. Nhờ đó các bé được được biết rằng chữ cái đi cùng âm thanh sẽ tạo thành từ và có ý nghĩa riêng của nó. Thường thì ở trường mầm non, các bé sẽ được làm quen với việc đọc thành thạo bảng chữ cái trước để khi vào bậc tiểu học các bé sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường học ở đây hơn.

Các bé cũng được rèn luyện khả năng diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu thông qua việc được giáo viên yêu cầu kể chuyện, miêu tả đồ vật cho các bạn….

trẻ học tại các trường mầm non quận 3

Đối với các bé được học tại các trường mầm non song ngữ các bé còn được làm quen và học thêm ngôn ngữ mới, thường thì là tiếng Anh. Ở độ tuổi mầm non, khi não bé còn đang trong giai đoạn phát triển, bé còn rất ham học hỏi và hay tò mò về mọi thứ xung quanh thì việc cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ mới sẽ giúp bé học ngôn ngữ đó một cách dễ dàng hơn, đồng thời bé cũng dễ dàng điều chỉnh cách phát âm sao cho giống với người bản ngữ hơn.

3. Tư duy logic

Trẻ mầm non thường được các giáo viên cho chơi những trò chơi về xếp khối hình theo màu sắc, kích cỡ khác nhau…. Trong quá trình chơi, các bé sẽ được giáo viên dạy đếm các khối hình, đồn thời, nhờ sắp xếp các khối hình, bé sẽ được rèn luyện tư duy logic, khả năng phân biệt màu sắc, kích thước…

4. Tư duy nghệ thuật

Hầu hết các trường mầm non đều dạy trẻ nặn các cục đất sét ra thành hình các đồ vật, hoặc vẽ hình đồ vật hay vẽ hình theo trí tưởng tượng của bé… Nhờ hoạt động này cũng giúp các bé phát triển được trí tưởng tượng, khả năng ghi nhớ hình ảnh, phát huy sức sáng tạo của bản thân. 

Ví dụ như chương trình học của một trường mầm non ở quận 3, trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS. Ngoài việc học vẽ các bé ở đây còn được học để đánh giá, nhận xét về một số tác phẩm nghệ thuật, giúp các bé luyện tập được khả năng quan sát đánh giá và phân tích những gì mình thấy được. 

5. Cơ hội được khám phá thế giới nhiều hơn

Hầu hết các bậc phụ huynh thường chỉ cho con nhỏ của mình chơi trong môi trường gia đình, thỉnh thoảng họ đưa bé tới các khu vui chơi dành cho trẻ em để các bé chơi ở đó. Tuy nhiên, thế giới mà các bé biết vẫn hoàn toàn là thế giới nhân tạo. Khi các bé được tới trường mầm non, đặc biệt là khi được học tại các trường mầm non quốc tế, bởi vì các trường này thường xuyên thiết kế và tổ chức các giờ học ngoại khóa ngoài trời, tạo điều kiện cho các bé khám phá thế giới xung quanh. Đồng thời dưới sự chỉ dẫn và giải thích của các giáo viên, các bé sẽ được biết thêm rõ hơn về những thứ xung quanh bé.

các trường mầm non quận 3 dạy gì cho trẻ

Tóm lại, giáo dục ở bậc mầm non là hết sức quan trọng với sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần phải hết sức chú trọng trong việc tìm cho bé một môi trường giáo dục mầm non thích hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một trong những trường mầm non quận 3 được đánh giá cao hiện nay và đăng ký tham quan trường tại đây.