Các rủi ro của việc tiêm chủng cho trẻ em

Các rủi ro của việc tiêm chủng cho trẻ em

Bệnh Sởi ở trẻ em

Trẻ con bị sởi da nổi những đốm đỏ, ho và đỏ mắt. Đây là bệnh dễ lây nhất phải mất 10 đến 14 ngày ủ bệnh. Đầu tiên trẻ sẽ sốt cao, ho và đau mắt nhưng chưa thấy nổi những đốm đỏ. Trẻ bị chảy mũi, ho và lây vi trùng này cho tất cả những người xung quanh, ba ngày trước khi căn bệnh được phát hiện thông qua dấu hiệu phát ban, da trẻ nổi đầy mẩn đỏ. Nhiều người trong chúng ta học rất nhiều về bệnh trẻ con nhưng lại ngớ ngẩn khi mới vào nghề nên thường mang trẻ con bị ho và sốt vào bệnh viện đông người, chuẩn đoán là trẻ bị viêm phế quản, rồi sáng hôm sau lại nhận thấy trẻ bị phát ban và bị đồng nghiệp quát lên vì để cho trẻ mắc bệnh dễ lây nhiễm ở trong một bệnh viện vô trùng.

Bệnh sởi làm cho trẻ khổ sở nhưng khi đã lành thì được miễn nhiễm trọn đời.

Bệnh Quai bị ở trẻ em

Quai bị là sưng một hoặc cả hai tuyến mang tai cộng với cảm giác mỏi mệt nói chung.

Quai bị ít lây nhiễm như sởi vào khoảng 20% trẻ con mắc bệnh này. Bệnh này do virút gây ra, phải mất 3 đến 4 tuẩn ủ bệnh. Trẻ sẽ bị sốt nhẹ và sưng một hoặc cả hai tuyến mang tai ở trước thuỳ tai ngay quai hàm. Đôi khi trẻ con còn bị nhức đầu hoặc cứng cổ.

Khi trẻ mang bệnh từ trường về nhà thì bố mẹ rất lo lắng họ nghe những tin đồn xấu về tác hại của căn bệnh này đối với nam giới.

Viêm tinh hoàn (chứng sưng một hoặc hai tinh hoàn) không xảy ra ở trẻ con và càng ít xảy ra với người lớn như chúng ta vẫn tin. Nếu có xảy ra thật thì sẽ rất đau nhưng nó hiếm vô cùng. Những ông bố có thể thư giãn khi biết điều này. Tiêm chủng sẽ được thực hiện cùng lúc với bệnh sởi và bệnh sởi Đức vào tháng thứ 13 của trẻ.

 

 

Tâm trạng háo hức của mẹ bầu chờ đón con ra đời

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt đẹp trong cuộc đời người phụ nữ vì bạn được cảm nhận bé đang lớn lên từng ngày trong cơ thể. Nhất là khi, bạn mong ngóng có bé từ lâu thì niềm hạnh phúc này càng nhân lên gấp bội. Khi mang thai, các mẹ cũng thường nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ ông xã và người thân nên bạn cũng luôn có cảm giác vui vẻ, thoải mái. Bạn luôn háo hức chờ đợi con ra đời, bắt đầu viết nhật ký những ngày tháng mang thai hoặc tham gia các diễn đàn trên mạng về cách chăm sóc sức khỏe bà bầu. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng luôn theo sát từng bước phát triển của thai nhi ở trong bụng với bảng cân nặng thai nhi theo tuần để xem thử con mình có lớn chưa hay đã lớn thêm được bao nhiêu. Sắm sửa đồ đạc cho con cũng là niềm vui lớn lao của những ông bố bà mẹ trong những ngày tháng đặc biệt này.

Tham khảo bảng cân nặng thai nhi

.