Có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non?

Có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non?

Khi con bạn chuẩn bị bước vào môi trường mầm non, việc tìm kiếm một trường phù hợp trở nên vô cùng quan trọng. Đối với những gia đình có nền tảng tài chính vững chắc, họ thường sẽ quan tâm đến việc đầu tư cho con học trường quốc tế. Vậy có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bên dưới.

1. Có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non?

Trường quốc tế hay công lập thì đều có những ưu điểm khác nhau. Trước khi quyết định chọn trường, phụ huynh cần xem xét kỹ các yếu tố để đảm bảo con được hưởng một môi trường học tốt nhất. Trường quốc tế thường đi kèm với mức học phí cao hơn so với trường công lập nên lại có những ưu điểm nổi bật riêng.

Môi trường đa văn hóa

Trường quốc tế thường có học sinh đến từ nhiều quốc gia và có chương trình học với sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ. Việc tiếp xúc với các bạn cùng trang lứa từ các quốc gia khác nhau sẽ giúp trẻ mở rộng hiểu biết về thế giới và phát triển sự tôn trọng và sự đồng cảm đối với những nền văn hóa khác nhau. 

Trẻ có thể kết bạn từ quốc gia khác và giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Trẻ có thể kết bạn từ quốc gia khác và giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Trường quốc tế thường tuân thủ các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế đảm bảo rằng trẻ sẽ được tiếp cận với một chương trình giáo dục phát triển toàn diện, tập trung vào việc phát triển tư duy, kỹ năng sáng tạo, và lòng tự tin. Tiêu biểu là chương trình học mầm non tại Trường Quốc tế Việt ÚC (VAS), học sinh bắt đầu làm quen với các khái niệm về toán học, khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). Những bài học được thiết kế độc đáo, sử dụng hình ảnh và trò chơi để tạo sự tương tác và hứng thú cho trẻ. 

Trẻ được tiếp cận với những phương pháp học tập khác nhau

Trẻ được tiếp cận với những phương pháp học tập khác nhau

Phát triển ngôn ngữ

Học tại một trường quốc tế có thể giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp trong nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trẻ sẽ có cơ hội học tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc tế khác từ khi còn nhỏ, giúp họ trở thành người thông thạo ngôn ngữ và sẵn sàng để hòa nhập vào một môi trường đa văn hóa. Chương trình học tại VAS có 10-20 tiết học tiếng Anh, đảm bảo học sinh được phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết song ngữ Việt – Anh. 

Phát triển kỹ năng toàn diện

Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc trẻ phát triển kỹ năng toàn diện là rất quan trọng. Trường quốc tế thường tập trung vào việc phát triển kỹ năng như tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, ý thức văn hóa,… Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ phát triển và thành công trong tương lai.

Trại hè VAS Summer Camp để trẻ có những trải nghiệm thú vị

Trại hè VAS Summer Camp để trẻ có những trải nghiệm thú vị

Tại VAS, trường thường xuyên tổ chức những hoạt động hay chương trình tạo cơ hội cho các bé phát triển kỹ năng toàn diện của mình. Thông qua nhiều cuộc thi như “Spelling Bee”, “VAS’s got talent”, “VAS” Olympic ”,… để trẻ có được sự tự tin và phát huy năng khiếu của bản thân. 

Ngoài những ưu điểm trên, mỗi lớp học tại VAS được tổ chức với quy mô từ 18 đến 25 học sinh với nhiều giáo viên và cô trông trẻ để đảm bảo quá trình học tập và phát triển thể chất, cũng như tâm lý của trẻ được theo dõi một cách tỉ mỉ. Ngoài ra, trường còn cung cấp hệ thống xe đưa đón tận nhà và tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm cho học sinh.

2. Lưu ý khi chọn trường quốc tế cho trẻ

Môi trường học tập

Khi tìm hiểu và tham quan trường, ba mẹ hãy quan sát cơ sở vật chất, trang thiết bị và không gian học tập. Đảm bảo trường cung cấp một môi trường an toàn, sạch sẽ, kích thích và đáng tin cậy cho con.

Chất lượng giáo dục

Tìm hiểu về đội ngũ giáo viên của trường, bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy. Đảm bảo rằng giáo viên có trình độ chuyên môn phù hợp và có khả năng tương tác tích cực với trẻ. Xem xét liệu trường có sử dụng các phương pháp học hiện đại và tương tác, như học thông qua trò chơi, hoạt động thực tế và thực hành. Đồng thời tìm hiểu về các chứng chỉ và danh hiệu uy tín mà trường đạt được.

Xem xét chất lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy và chương trình học tại trường

Xem xét chất lượng giáo viên, phương pháp giảng dạy và chương trình học tại trường

Khả năng tài chính

Tìm hiểu và so sánh mức học phí của các trường mầm non quốc tế khác nhau. Đặt câu hỏi về phí học hàng tháng, quý, năm, cũng như các khoản phí khác như phí nhập học, phí dịch vụ, và các chi phí phụ thuộc vào hoạt động ngoại khóa. Đánh giá khả năng tài chính của gia đình để xem xét khả năng đáp ứng tài chính cho việc học tập dài hạn. Hãy lưu ý rằng giáo dục là một đầu tư dài hạn vào tương lai của con, vì vậy hãy đảm bảo bạn có một kế hoạch tài chính hợp lý.

Tham khảo ý kiến từ phụ huynh hiện tại 

Tìm hiểu về phản hồi và đánh giá từ phụ huynh và học sinh hiện tại về trường. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trường mầm non quốc tế mà bạn đang xem xét.

Tham khảo ý kiến để biết có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non hay không

Tham khảo ý kiến để biết có nên cho con học trường quốc tế từ cấp bậc mầm non hay không

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế ở cấp bậc mầm non?”. Đồng thời, ba mẹ hãy dành thời gian nghiên cứu và khám phá các trường mầm non quốc tế trong khu vực để đảm bảo có được lựa chọn đúng đắn cho con em. 

Tìm hiểu thêm: VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ có gì?