Những lợi ích trường trung học Quốc tế mang lại cho học sinh

Những lợi ích trường trung học Quốc tế mang lại cho học sinh

Hiện nay, mặc dù không thiếu các trường học trong các hệ thống quốc gia cung cấp chất lượng giáo dục cao, nhưng hầu hết các trường sẽ không thể cung cấp một môi trường đa văn hóa, trau dồi kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho trẻ thành công nhiều hơn bất cứ đâu ngoài môi trường Quốc tế. Phần lớn ba mẹ tại các thành phố phát triển gửi con đến trường trung học Quốc tế cho rằng, giúp con mình thành công trong cuộc sống là điều xứng đáng, dẫu bằng bất cứ giá nào.

Trường quốc tế mang lại những ưu điểm nào mà các bậc huynh luôn muốn gửi gắm con em theo học?

Trường quốc tế mang lại những ưu điểm nào mà các bậc huynh luôn muốn gửi gắm con em theo học?

Trường trung học Quốc tế cho con bạn tiếp xúc với một cộng đồng hội nhập đa văn hoá

Việc cho con bạn tiếp xúc với môi trường đa văn hóa từ sớm có thể giúp trẻ trau dồi các giá trị như lòng khoan dung và sự đồng cảm với người khác. Học sinh chỉ tương tác với những người chung cộng đồng trong phạm vi nhỏ thường sẽ thấy thiếu kinh nghiệm thực tế khi sau này các em bước vào môi trường đại học. Trẻ có thể cảm thấy khó ứng xử, giao tiếp ngôn ngữ toàn cầu như tiếng Anh khi gặp những người đến từ các nền văn hóa khác biệt hoàn toàn với nền văn hóa trong nước mình, đặc biệt nếu con em có cơ hội học tập tại nước ngoài, rào cản ngôn ngữ và sốc văn hoá sẽ là một trong những thách thức mà các em phải vượt qua. 

Trong khi các trường công lập có xu hướng thiết kế chương trình giảng dạy bởi chỉ một nền văn hóa cụ thể, các trường quốc tế cung cấp một môi trường an toàn, xây dựng với cấu trúc hợp lý để trẻ em thuộc mọi tính cách và hoàn cảnh tương tác, học tập và thường xuyên làm việc nhóm với nhau trong các tiết học để cùng nhau phát triển, hạn chế phải đối mặt với sự cô lập ở độ tuổi đang phát triển vô cùng nhạy cảm này.

Thời đại công nghiệp 4.0 đang hưởng ứng xu hướng hội nhập văn hoá quốc tế

Thời đại công nghiệp 4.0 đang hưởng ứng xu hướng hội nhập văn hoá quốc tế

Cung cấp sự kiên định cần thiết để trẻ thành công trong thế giới thực

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình thành công trong cuộc sống. Các trường quốc tế, đặc biệt là những trường cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế và hệ thống xếp lớp nâng cao, thường được coi là khó khăn ngang với các trường công lập hàng đầu thành phố.  Giáo dục quốc tế cũng thường được thiết kế để phù hợp với lợi ích của sinh viên. Những bậc cha mẹ muốn con mình chuẩn bị cho những thử thách khó khăn sau này và đồng thời muốn con mình có được sự linh hoạt nhờ nền giáo dục toàn diện có thể thấy rằng các trường quốc tế phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Chuẩn bị tốt hơn cho con bạn trong thời đại toàn cầu hóa

Thế giới ngày càng trở nên kết nối hơn, hiện nay tại quốc gia phát triển như Việt Nam cũng đang hưởng ứng quá trình hội nhập văn hoá quốc tế mạnh mẽ. Những đứa trẻ không được hành trang kỹ càng cho xu hướng toàn cầu hóa đang dần gia tăng trong thời đại công nghiệp thường sẽ tìm thấy ít cơ hội phát triển cá nhân và nghề nghiệp hơn.

Ở một khía cạnh nào đó, các trường quốc tế đang đi đầu trong quá trình toàn cầu hóa. Bằng cách ghi danh cho con của bạn vào các chương trình giáo dục quốc tế, ba mẹ sẽ được đảm bảo rằng con mình được chuẩn bị tốt hơn không chỉ cho bậc Trung học mà còn cho cả tương lai rộng lớn sau này của trẻ. 

Cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa hơn

Các trường quốc tế từ lâu đã được biết đến là nơi cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa hơn so với các trường công lập cùng thời. Điều này chủ yếu là do trước đây các trường quốc tế chủ yếu dạy con cái của các nhà ngoại giao và người nước ngoài hoặc những người không thể tận hưởng những ngành học phổ biến ở quê nhà. Tuy nhiên, ngày nay, cả người dân địa phương và người nước ngoài thường chọn theo học các trường quốc tế. Một phần vì họ tin rằng môi trường này sẽ cung cấp cho con em mình một loạt các câu lạc bộ mà ở các trường học công lập thông thường không có. Trọng tâm của các câu lạc bộ này bao gồm các lĩnh vực từ nghệ thuật, âm nhạc và văn học đến toán học, khoa học và thể thao. Đối với những trẻ có sở thích rất đặc biệt, trường quốc tế có thể là lựa chọn tốt duy nhất để đảm bảo trẻ được phát huy tối đa tiềm năng của mình.

VAS – Trường quốc tế Việt Úc được nhiều phụ huynh trao mặt gửi vàng 

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) là tổ chứ giáo dục được thành lập trong hệ thống giáo dục quốc gia từ bậc mầm non đến bậc phổ thông. Hiện đã có hơn 9,500 học sinh theo học tại tổng cộng 7 cơ sở khác nhau toạ lạc tại TP.HCM. Đây là môi trường học tập tuyệt vời cho các em học sinh trung học có nguyện vọng theo học các chương trình mang tầm quốc tế và được trao nhiều lợi ích, cơ hội để tự do sáng tạo, phát triển bản thân. Tại VAS, chương trình trung học quốc tế cơ bản có 3 lộ trình, mỗi lộ trình là sự kết hợp giữa 2 trong 3 chương trình dưới đây: 

  • Trung học Quốc gia (MOET)

  • Trung học Quốc tế Cambridge (CAP và CAPI)

  • Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP)

VAS trang bị cho học sinh đầy đủ hành trang cần thiết cho tương lai

VAS trang bị cho học sinh đầy đủ hành trang cần thiết cho tương lai 

Tất cả các lộ trình đều được thiết kế chắt lọc đảm bảo học sinh được trang bị hành trang kiến thức đương thời và rèn luyện các kỹ năng có thể áp dụng trong thực tiễn qua sự kết hợp giữa Chương trình Quốc gia và chương trình Học thuật Quốc tế Cambridge. VAS tin rằng, môi trường quốc tế có thể giúp các em thành công hoá giấc mơ của mình trong tương lai và tự hào mang trên mình những giá trị tốt đẹp của dân tộc. 

Bài viết trên vừa giải đáp cho bạn những lợi ích mà học sinh nhận được khi theo học tại môi trường quốc tế cũng như hy vọng phụ huynh có quan điểm và tầm nhìn rõ hơn về chương trình giáo dục mang tầm quốc tế này.

>>> Xem thêm: trường mầm non quốc tế quận 2 tốt nhất hiện nay