Khám phá trường quốc tế quận 10 VAS – cơ sở Ba Tháng Hai

Trường quốc tế quận 10 VAS Ba Tháng Hai là một trong những cơ sở với thời gian hoạt động lâu dài nhất trong toàn bộ hệ thống VAS. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sơ lược về cơ sở này, ngôi trường này có gì thú vị và tại sao nhiều phụ huynh lại lựa chọn cơ sở này để cho các bé đi học.

Giới thiệu về VAS – Cơ sở Ba Tháng Ha

Trường Quốc tế quận 10 Việt Úc (VAS) – Cơ sở Ba Tháng Hai là Mega Campus đầu tiên và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2006, chuyên giảng dạy các cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông. Trường quốc tế Việt Úc được biết đến như một trong top 3 cơ sở có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống VAS, cùng với Phan Xích Long và Hoàng Văn Thụ.

Mỗi năm, cơ sở Ba Tháng Hai thu hút sự quan tâm và tin tưởng của hơn 3000 phụ huynh và học sinh trong quận 10 cũng như các khu vực lân cận. Điều đó nhờ vào đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề, chương trình học đa dạng, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giúp hình thành những “công dân toàn cầu” đạt chuẩn về kiến thức và kỹ năng.

Đặc điểm của trường quốc tế quận 10 VAS – cơ sở Ba Tháng Hai

2.1. Cơ sở vật chất

Cơ sở Ba Tháng Hai của VAS nổi bật với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi bậc nhất khu vực. Các lớp học và phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị học tập tiên tiến, phù hợp với từng độ tuổi. Phòng học, phòng chức năng như phòng Nhạc, Hội họa, Phòng thí nghiệm… đều được thiết kế riêng biệt, đáp ứng nhu cầu học tập và đặc điểm thể chất của từng cấp học sinh.

Các em được sử dụng phòng truyền thông đa phương tiện, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao. Thư viện hiện đại với kho sách tham khảo phong phú cho từng môn học, đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu của cả giáo viên và học sinh.

Là một thành viên của VAS, cơ sở Ba Tháng Hai quận 10 luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn, vệ sinh từ bếp ăn đến khu vui chơi học tập. Việc kiểm tra định kỳ theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo môi trường học tập thông thoáng, vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh.

Cơ sở vật chất trường quốc tế Việt Úc

Cơ sở vật chất trường quốc tế Việt Úc

2.2. Chương trình giảng dạy

Với mục tiêu trở thành hệ thống giáo dục xuất sắc và không ngừng phát triển, VAS cơ sở Ba Tháng Hai quận 10 cung cấp cho học sinh những nền tảng kiến thức vững chắc thông qua 03 lộ trình học tập chuẩn quốc tế riêng biệt, liên cấp từ bậc Mầm non cho đến Trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục đa dạng của gia đình và học sinh:

  • Chương trình Quốc gia (MOET) kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP):

CEP – Cambridge English Programme (Lộ trình Tiếng Anh Cambridge) là sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET) & Chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP).

  • Chương trình Quốc gia (MOET) kết hợp Chương trình phổ thông Cambridge (CAP):

Bên cạnh chương trình giáo dục quốc gia, học sinh sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm các bộ môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu.

  • Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge:

Ở lộ trình này, học sinh chỉ học một số môn của chương trình MOET bằng tiếng Việt, các môn còn lại như toán, khoa học, tiếng anh, tin học, công nghệ… đã được tích hợp trong các môn tương đương của chương trình Cambridge và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.3. Đội ngũ giảng dạy

Hoạt động giáo dục tại trường quốc tế Việt Úc

Hoạt động giáo dục tại trường quốc tế Việt Úc

Để thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh trở thành một trường quốc tế hàng đầu, trường VAS đã gầy dựng nên đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiệt huyết, với trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình dẫn dắt các em học sinh trên con đường học vấn.

Hiện nay, VAS có đội ngũ giáo viên gần 1,000 người, bao gồm cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài, với 100% đạt trình độ đại học hoặc cao đẳng, và 15% sở hữu trình độ thạc sĩ trở lên. Các giáo viên nước ngoài thường đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc,… và tất cả đều được lựa chọn kỹ càng bởi VAS, đào tạo bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge – CAIE. Họ nhận được giấy chứng nhận hàng năm để đảm bảo chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh VAS.

Hơn nữa, VAS khuyến khích sự hợp tác chặt chẽ giữa phụ huynh và giáo viên bằng cách thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi về các vấn đề học tập và tâm lý của học sinh. Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập tốt nhất, phù hợp với từng cá nhân cho học sinh.

2.4. Hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học trong lớp, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – Cơ sở Ba Tháng Hai còn tổ chức một loạt các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học thuật và thể thao, tổ chức các hội diễn tài năng,… để học sinh có cơ hội phát triển không chỉ về thể chất mà còn về thẩm mỹ, năng khiếu, trí tuệ và đạo đức. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em được khuyến khích tự do thể hiện bản thân và tiến bộ hơn mỗi ngày.

Hơn nữa, các chương trình xã hội mà VAS tổ chức cũng mang ý nghĩa sâu sắc với cộng đồng và các em học sinh. Nhà trường muốn học sinh phát triển đạo đức thông qua các chương trình này, hướng học sinh biết cách giúp đỡ người khác, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn,…

Học sinh trường quốc tế Việt Úc tham gia hoạt động ngoại khóa

Học sinh trường quốc tế Việt Úc tham gia hoạt động ngoại khóa

Một số hoạt động tiêu biểu bao gồm:

  • VASers mầm non cơ sở Ba Tháng Hai tự tay làm quà tặng mẹ nhân ngày 8/3
  • Tuần lễ lan tỏa yêu thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • VASers mầm non hóa thân thành “Phi hành gia tí hon” để khám phá kiến thức về vũ trụ
  • STEM Festival với những trải nghiệm khoa học thú vị dành cho học sinh Trung học
  • Chương trình VAS’s Got Talent tìm kiếm những tài năng trẻ
  • Những chuyến dã ngoại đến các địa điểm như: thác Giang Điền, tham quan Cồn Sơn ở Cần Thơ, khám phá Nhà sách, sở thú, nhà tuyết,…

Kết luận

Từ những thông tin trên, cơ sở Ba Tháng Hai của trường quốc tế quận 10 Việt Úc (VAS) tự hào là một môi trường giáo dục đầy đủ và phong phú, không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn quan tâm đến việc quá trình phát triển học sinh. Qua đó, VAS – Ba Tháng Hai đã khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng giáo dục và tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của các em học sinh.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cơ sở Ba Tháng Hai

Leave your Comments