Làm sao để mặc quần áo phù hợp cho các bé

Làm sao để mặc quần áo phù hợp cho các bé

Mua sắm quần áo các loại cho bé đem lại nhiều hứng thú, em bé sẽ trở nên đáng yêu trong bộ đồ nhỏ nhắn và đặc biệt là chúng bảo vệ an toàn cho con trước thời tiết môi trường.

Điều đặc biệt mà bạn cần nhớ, đẹp hay dễ thương không phải tiêu chí quan trọng khi lựa chọn quần áo cho trẻ em. Mà hơn thế chúng phải đảm bảo chức năng quan trọng của mình là bảo vệ em bé khỏi thời tiết nóng hoặc lạnh, giữ cho bé thoải mái suốt cả năm dài.

Có rất nhiều lời khuyên về việc mặc quần áo cho bé nhưng có lẽ lời khuyên quan trọng nhất là hãy để ý đến cảm nhận của con, liệu con thấy thoải mái hay khó chịu.

Ban đầu bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi đoán xem con thích mặc gì và loại nào làm con thấy thoải mái, nhưng về lâu dài quan sát bạn sẽ dễ dàng biết ý của con hơn. Để thu hẹp thời gian ấy lại, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây.

quần áo các loại cho bé

Thời tiết ấm áp

Vào những ngày tiết trời ấm áp, hãy chọn cho con những kiểu quần áo mỏng, nhẹ nhàng, thoáng khí từ chất liệu tự nhiên như bông. Màu sắc sáng sủa nhẹ nhàng, không quá tối.

Đến đêm xuống, nhiệt độ có thể thấp hơn ban ngày nên bạn có thể mặc đồ ngủ ấm áp cho con. Với trẻ sơ sinh, do thể chất còn yếu, nhiệt độ cơ thể chưa thích ứng nhanh với môi trường nên hãy chú ý để tránh cho bé bị cảm lạnh.

Khi ra ngoài, nếu em bé dưới sáu tháng tuổi, hãy mặc quần áo tay dài để bảo vệ ánh nắng mặt trời tiếp xúc. Khi trẻ lớn hơn thì nên trao đổi với bác sĩ để sử dụng kem chống nắng thích hợp, chuyển sang mặc tay áo ngắn và quần short cho thoải mái. Trang bị thêm mũ vành để che chắn, bảo vệ cho đôi mắt của bé khỏi tia cực tím từ ánh mặt trời.

Để biết khi nào trẻ thấy quá nóng hãy quan sát: trẻ sẽ bồn chồn, bơ phờ, thở nhanh, da ửng đỏ, nóng khi chạm vào, ra nhiều mồ hôi.

Thời tiết lạnh

Khi tiết trời trở lạnh, hãy mặc cho em bé với cùng số lớp áo mà bạn đang mặc và sau đó thêm cho bé một chiếc áo khoác hoặc áo len bên ngoài khi bé vẫn còn thấy lạnh. Cũng đừng quên trang bị cho bé mũ, găng tay, vớ để bảo vệ phần đầu, tai, tay và chân.

Cảnh báo những dấu hiệu của một em bé quá lạnh: Khóc và phàn nàn. Tai, ngón tay và ngón chân, hoặc cổ cảm thấy lạnh.

Khi mặc quần áo mùa lạnh cho bé, cũng nên chú ý để tránh cho bé thấy nóng hoặc thấy ngứa. Thêm vào đó, mặc tã dày mặc dù giúp cho bé ấm nhưng lại gây cộm, khó chịu.

Nhìn chung, nếu thấy em bé bình tĩnh và ở trong trạng thái hạnh phúc, ngủ ngon lành thì có nghĩa là bé được trang bị ấm áp, đầy đủ.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn trong vấn đề chuẩn bị trang phục cho em bé sao cho ấm áp, thoải mái. Khi tìm kiếm, hãy chú ý đến chất liệu an toàn cho da của bé, tránh trường hợp da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ khó chịu.

Bạn có thể ghé cửa hàng Belli Blossom, sắm quần áo các loại cho em bé với sản phẩm chất lượng có nguồn gốc từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín, đem lại cảm nhận tuyệt vời cho bé yêu của bạn.