Trẻ đang đặt ống ở tai có thể bơi được không?

Trẻ đang đặt ống ở tai có thể bơi được không?

 

Ðây là vấn đề đang tranh cãi. Về cơ bản, có hai phái. Một phái lý luận rằng ống được đặt ở tai để ngăn ngừa nhiễm trùng tai nhờ dẫn lưu dịch. Vì thế nếu nước vào được tai giữa, nó sẽ chảy ra ngoài qua ống. Một phái khác gồm các thầy thuốc không muốn trẻ đang đặt ống ở tai đi bơi. Họ cho rằng nếu bạn đầm mình trong nước và lấy ráy ở ống tai, bạn có thể nhiễm một số loại vi khuẩn. Những nhiễm trùng này có thể hủy hoại ống và thậm chí phải rút ống. Sự thỏa hiệp hợp lý là: nếu trẻ đang đặt ống ở tai chỉ muốn bì bõm quanh bể mà không ngụp đầu xuống, thì hoàn toàn được. Nếu trẻ muốn ngụp hẳn đầu xuống nước, thì tốt nhất nên bắt chúng nút tai bằng cái nút tai mềm và vừa khít. Trong bất cứ trường hợp nào, trẻ mang ống tai cũng không nên lặn.

Con tôi thường bị bệnh tai của người đi bơi (viêm tai ngoài). Tôi có thể phòng ngừa như thế nào? Bạn có thể dùng các thuốc kê đơn chứa dung dịch acid acetic nhỏ tai (VoSol, Acetasol, các thuốc khác), và nhỏ vài giọt vào tai con bạn trước và sau khi bơi. Dưới đây là một dung dịch tự chế hiệu quả, nhanh chóng và rẻ tiền. Hòa 1 phần dấm trắng với 1 phần cồn. Tốt nhất là bạn dùng cồn ethanol nguyên chất, nhưng bạn có thể dùng rượu mạnh. Ðổ 1 thìa cà phê hỗn hợp này vào mỗi bên tai – rồi để nó chảy vào và chảy ra. Làm vậy khi con bạn sắp xuống bể và khi chúng bơi xong. Ðể hoàn tất, tôi muốn nói là trẻ không nên đi bơi, tắm vòi hoa sen hoặc ngụp đầu trong nước. Ngoài ra, để cẩn thận bạn có thể hướng máy sấy tóc cầm tay vào tai để làm khô tai. Xin lưu ý rằng dung dịch nhà làm này không có tác dụng điều trị nhiễm trùng ống tai khi đã bị. Cũng không nên dùng dung dịch này ở trẻ đang đặt ống ở tai hoặc trẻ đã bị viêm tai ngoài. Ðây chỉ là một biện pháp phòng ngừa. Bạn cần điều trị bệnh tai của người đi bơi (viêm tai ngoài) trong bao lâu thì mới được đi bơi trở lại?

Thường thì trẻ có thể đi bơi trở lại sau 1 tuần điều trị hoặc khi ống tai không còn đau. Khi nhiễm trùng ở tai chưa khỏi, cần tránh không để nước vào tai. Bạn có thể bảo trẻ đội mũ tắm trong khi tắm.

Thai nhi 32 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Ở tuần thai thứ 32, thai nhi tâp trung phát triển hệ xương, mật độ canxi ngày một dày hơn. Hệ xương của bé yêu đang càng ngày càng chắc khỏe hơn, chỉ duy nhất xương hộp sọ còn mềm, chưa khép kín hoàn toàn để giúp bé yêu chui lọt cửa mình của mẹ khi chuyển sinh. Chính vì thế giai đoạn này 2 mom.vn – website về quá trình mang thai của các mẹ bầu chia sẻ rằng các mẹ cầng bổ sung canxi nhiều hơn. Sự thiếu hụt canxin trong giai đoạn mang thai sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương của các mẹ về già. Nếu cần thêm chi tiết về chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong quá trình mang thai các mẹ có thể vài=o link này nhé: http://2mom.vn/tin-tuc/dinh-duong-ba-bau

.