Vì sao nên cho trẻ học toán bàn tính Soroban

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, con người được hỗ trợ bởi những thiết bị hiện đại, và việc tính toán của chúng ta cũng không hề khó khăn nhờ sự hỗ trợ đắc lực của máy tính cầm tay. Vì thế, luôn có nhiều câu hỏi đặt ra từ các bậc phụ huynh đó là có nên cho trẻ học toán tư duy trên bàn tính Soroban hay không? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh một số lý do vì sao nên cho trẻ học toán bàn tính Soroban từ nhỏ:

1/ Qua một cuộc thi được tổ chức vào ngày 12/11/1946 tại Nhật Bản giữa việc giáo dục bằng bàn tính và máy tính điện tử. Căn cứ để tính điểm trong cuộc thi đó là tốc độ và tính chính xác của kết quả trên tất cả 4 phép tính số học cơ bản và phép tính hỗn hợp cả bốn phép tính (nhân, chia, cộng, trừ). Kết quả đã chứng minh một điều tính nhẩm bằng hình ảnh hạt bàn tính nhanh và chính xác hơn nhiều so với việc sử dụng máy tính điện tử.

2/ Việc sử dụng bàn tính số Soroban đòi hỏi sự kết hợp của các dây thần kinh chính của cơ thể con người như khả năng lắng nghe, tiếp nhận và xử lý thông tin, khả năng ghi nhớ và sự di chuyển các ngón tay, chính vì thế rất có ích cho việc phát triển các tế bào não đặc biệt phát triển não phải. Bởi vì, hơn 80% dân số thế giới là những người thuận tay phải và điều này giúp cho não trái có điều kiện phát triển, điều đó cũng chứng minh rằng cơ hội phát triển của não phải là ít hơn.

3/ Bàn tính Soroban giúp trẻ em có niềm vui, yêu thích để tìm hiểu các con số và tính toán. Khi trẻ em sử dụng ngón tay của mình để di chuyển các hạt Soroban trên bàn tính, sự phối hợp giữa ngón tay và não sẽ tạo ra một bộ nhớ bằng hình ảnh trong tâm trí của trẻ. Và việc sử dụng bàn tính Soroban sẽ giúp hình thành khả năng luyện trí nhớ cho trẻ từ nhỏ một cách nhanh nhất, kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất – chính xác với cả chữ số thập phân.

4/ Việc học toán tư duy tư bàn tính Soroban sẽ giúp bạn khai thác đúng khả năng của con mình, có cái nhìn chi tiết hơn trong việc học tập của trẻ và tạo điều kiện cho nó phát triển. Toán học có thể được cho là khá khó khăn để đạt được kết quả tốt nhưng nếu con của bạn có thể làm chủ nó thì điều đó giúp cho trẻ có được sự tự tin và từ đó có thể phát triển tối đa các khả năng của trẻ.

Để biết nhiều thông tin chi tiết về toán bàn tính số của Nhật Bản vui lòng truy cập vào wbeiste: http://kicvietnam.com/ của KIC – Trung tâm giáo dục KIC Việt Nam. Ngoài ra, trung tâm thường xuyên mở các lớp học thử miễn phí cho bé bạn cũng có thể tham khảo trên website. Chúc các cha mẹ đưa ra phương pháp học và chơi thích hợp với con mình nhất!