Có nên cho con học toán tư duy từ nhỏ?

Cùng với nền khoa học kinh tế phát triển, đời sống người dân cùng được nâng cao. Vì thế, nhu cầu giáo dục cho trẻ từ nhỏ đã trở thành nhu cầu cấp thiết của các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, những lời mời chào hấp dẫn từ các trung tâm, đan xen với những kỳ vọng biến con mình thành thần đồng đã thôi thúc nhiều phụ huynh.

Vậy cho trẻ học gì? Và học ở trung tâm nào vừa chất lượng, học phí tương đối là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Nghiên cứu về vấn đề này, các nhà khoa học Mann Koepke tại Viện sức khỏe quốc gia Anh đã nhận định rằng : “Các bậc phụ huynh nên nói chuyện với trẻ về số lượng, con số, khoảng cách, hình dạng càng sớm càng tốt. Điều này có lợi cho chức năng não của trẻ”. Nhận thấy tầm quan trọng của toán học đối với sự phát triển tư duy của trẻ nhỏ. Trung tâm giáo dục KIC đã được thành lập và mang đến cho trẻ em phương pháp giảng dạy và học tóan tư duy  theo tiêu chuẩn Nhật Bản có sự giám sát quản lý chặt chẽ từ Liên đoàn đó là phương pháp bàn tính soroban. Đây là một phương pháp đã được triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới để tăng cường trí thông minh, kích thích não bộ của bé phát triển từ nhỏ.

Thông thường các bậc phụ huynh cho rằng con mình không thích học Toán, nhưng đó không phải là nguyên nhân mà là trẻ em ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài và bị áp lực từ các thầy cô. Nếu chịu khó giáo dục con trẻ theo phương pháp tư duy, vừa học vừa chơi một phần sẽ tạo ra tâm lý thoải mái cho trẻ, từ đó kích thích khả năng tiếp thu, nhận thức và khơi dậy ham mê học Toán. Thấu hiểu được điều đó, các giáo viên tại KIC luôn luôn nỗ lực để mang đến môi trường thoải mái nhất, tự do sáng tạo nhất, gần gũi nhất khi tiếp xúc với phương pháp toán tư duy cho trẻ em. Đặc biệt, KIC luôn mở các lớp học thử miễn phí dành cho các bé để các bậc cha mẹ yên tâm hơn khi cho con em mình học tập tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách dạy và học toán tư duy tại Trung tâm giáo dục KIC xin vui lòng truy cập vào website: http://kicvietnam.com/ hoặc liên hệ hotline: 08-3517-1299.