Thiết kế không gian chơi và chuẩn bị đồ dùng đồ chơi cho trẻ

Thiết kế không gian chơi và chuẩn bị đồ dùng đồ chơi cho trẻ

 

 

Thiết kế không gian chơi và chuẩn bị đồ dùng đồ chơi trước khi tổ chức cho trẻ tham gia vào các trò chơi dân gian

Tạo không gian chơi thuận lợi sẽ cuốn hút trẻ tích cực tham gia vào trò chơi, tạo cơ hội cho trẻ có điều kiện thực hành, hoạt động với dụng cụ, vật liệu chơi. Bên cạnh đó, việc tạo không gian chơi thuận lợi cũng giúp cho giáo viên có cơ hội làm việc với từng nhóm, từng cá nhân, đặc biệt giáo viên sẽ có nhiều thời gian để quan sát, đánh giá những kỹ năng chơi của trẻ trong khi chơi. Đồ dùng đồ chơi của các trò chơi dân gian cũng vô cùng đa dạng và phong phú, mang tính đặc trưng và được thiết kế dựa vào cách chơi và luật chơi của từng trò chơi. Mỗi trò chơi dân gian có một hoặc nhiều loại đồ dùng đồ chơi tương ứng mà thiếu nó thì trò chơi không thể tiến hành được.

Tạo không gian chơi và chuẩn bị đồ dùng đồ chơi trước khi tổ chức cho trẻ tham gia vào các trò chơi dân gian giúp giáo viên tìm ra các biện pháp giáo dục phù hợp với trẻ. Nội dung: Chuẩn bị không gian chơi dân gian, sân chơi mang đậm những nét đặc trưng dân gian. Cùng trẻ chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ, vật liệu tự nhiên dễ kiếm, dễ tìm để phục vụ trò chơi .

Tiến hành: Chuẩn bị không gian chơi dân gian, sân chơi, đài đĩa và những bài hát dân ca.Đây là điểm đáng chú ý trong phần thực nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi đã cùng thống nhất với giáo viên chủ nhiệm và tìm địa điểm thích hợp nhất cho trẻ có thể chơi các trò chơi dân gian an toàn, bổ ích nhất. Địa điểm chơi dân gian gần với góc thiên nhiên, có mái che, nền được nát gạch men sạch . Trên tường có trang trí các chất liệu gần gũi như giấy màu, lá khô, hột hạt, mẹt… về hình ảnh các bạn nhỏ chơi trò chơi dân gian, những hình ảnh hướng dẫn cách thức chơi các trò chơi dân gian. Có tủ để đồ chơi và dụng cụ chơi phù hợp tầm với của trẻ. Trẻ cũng có thể thực hiện cất dọn đồ dùng đồ chơi một cách dễ dàng.

Tại đây trẻ vừa được tiếp nhận không khí ngoài trời, cây xanh, chơi các trò chơi dân gian , được nghe các bài hát dân ca trong khi chơi.

Ngoài việc cô giáo chuẩn bị đồ dùng phong phú, có tính thẩm mỹ, an toàn cho trẻ. Cô còn cùng trẻ thảo luận và tìm các đồ dùng phục vụ cho trò chơi.

Ví dụ như trò: “ Chơi chuyền” đòi hỏi phải có 10 que chuyền và một đồ vật có dạng khối cầu như quả bóng, quả bưởi non…Trò chơi “ Ném còn” không thể diễn ra nếu thiếu quả còn – đồ chơi truyền thống của trò chơi đó. Cô cùng trẻ tìm vải vụn và khâu thành hình chữ nhật, nhồi vải vụn vào trong rồi khâu lại, đính 3 sợi dây đỏ vậy là trẻ đã quả có còn để chơi. Chính những bước chuẩn bị này thúc đẩy mong muốn chơi, hứng thú chơi của trẻ và đến khi chơi trẻ tham gia rất vui và hoàn thành tốt nhiệm vụ chơi.

Trò chơi dân gian vốn dĩ không gò ép người chơi phải có dụng cụ, phương tiện chơi hiện đại, khó tìm. Mà chính trò chơi dân gian khiến cho người chơi năng động, linh hoạt hơn trong khi tìm kiếm dụng cụ chơi phù hợp, có thể tìm trong thiên nhiên như chiếc lá, hòn sỏi,…

 

Sự tăng trưởng của em bé tuần thai 21

Em bé tuần thai 21 có chiều dài khoảng 25 đến 29cm, gần bằng chiều dài của một củ cà rốt lớn và nặng 300 – 500gam . Vị giác có thể bắt đầu hình thành và mùi vị đầu tiên mà bé nếm được chính là nước ối của mình, một chút rất nhỏ đường có hòa tan trong nước ối được thực hành tiêu hóa trong hệ tiêu hóa. Điều thú vị vị là hương vị nước ối thay đổi theo thực phẩm mà mẹ ăn bên ngoài, chính vì vậy khi mẹ bé hút thuốc lá hay uống rượu bia trong lúc mang thai người ta có thể thấy được các phản ứng tiêu cực từ thai nhi. 2Mom.vn sẽ đồng hành cùng các mẹ bầu trong 40 tuần thai giúp các mẹ có được những thay đổi phù hợp với sự phát triển của thai nhi.

Chăm sóc thai nhi tuần 21

.